Mẫu Content Tuyển Dụng Hay Độc Đáo Chiêu Mộ Nhân Tài

Việt Nam là quốc gia có nguồn lao động dồi dào. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn gặp không ít khó khăn trong tuyển dụng nhân tài phù hợp. Làm sao để có những content tuyển dụng hay cùng xem mẫu content tuyển dụng độc đáo không kém phần hài hước dưới đây sẽ giúp bạn thu hút và thành công chiêu mộ nhân tài. Cùng conniehocopywriting.com tìm hiểu nhé.

content tuyển dụng hay
Content tuyển dụng hay giúp bạn chiêu mộ nhân tài hiệu quả (Ảnh: Internet)

Nếu bài đăng tuyển dụng nhân sự của bạn trên các trang tin tuyển dụng, các website hay mạng xã hội Facebook, Zalo… nhưng không nhận được sự quan tâm thì đã đến lúc bạn cần “biến hình” cho những content tuyển dụng của mình. Những cách tạo content tuyển dụng hay như một content writer thực thụ dưới đây không chỉ giúp bạn thu hút sự chú ý của người lao động mà còn giúp doanh nghiệp tuyển dụng được đội ngũ nhân sự chất lượng.

Dưới đây là các bí quyết tạo sự hấp dẫn cho content tuyển dụng hay, độc đáo, tham khảo và áp dụng ngay cho công ty của mình nhé!

Sáng tạo những tiêu đề tuyển dụng độc đáo, hài hước

Không chỉ content tuyển dụng mà bất cứ content nào có tiêu đề hay, độc đáo sẽ giúp bạn thu hút người đọc. Tiêu đề là phần đầu của một content, người đọc sẽ nhìn thấy nó trước tiên. Vì vậy, tiêu đề quyết định đến 80% khả năng người đọc có tiếp tục đọc phần content tiếp theo hay không.

Đối với content tuyển dụng có tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút người đọc và ứng viên “apply”. Ví dụ, có 2 tiêu đề: Tuyển dụng nhân viên copywriter và Truy tìm đồng đội “làm bạn với hình, làm tình với chữ”, bạn sẽ chú ý vào tiêu đề nào? Chắc chắn, tiêu đề thứ 2 sẽ là lựa chọn của nhiều người.

cách đặt tiêu đề tuyển dụng
Đặt tiêu đề hấp dẫn khi viết bất kỳ content nào rất quan trọng (Ảnh: Internet)

Làm rõ nội dung công việc

Điều ứng viên quan tâm là công việc sắp ứng tuyển có phù hợp với năng lực, kinh nghiệm và sở thích hay không. Vì vậy, đối với nội dung này, bạn cần thể hiện rõ ràng, ngắn gọn và súc tích. Đây cũng là phần nội dung cần làm rõ để có thể tìm thấy được ứng viên phù hợp với vị trí công ty đang có nhu cầu tuyển dụng.

Luôn nêu rõ lợi ích của ứng viên

Có nhiều doanh nghiệp khi đăng tin tuyển dụng thường đưa rất nhiều yêu cầu mà lại thiếu quyền lợi dành cho người lao động. Những nội dung tuyển dụng như vậy thường ít được ứng viên quan tâm.

Content tuyển dụng hay là content nêu bật được lợi ích của ứng viên. Thông thường, khi ứng viên tìm việc, bên cạnh vị trí công việc phù hợp, đa phần các ứng viên sẽ chú ý vào phần lợi ích nhận được. Thông tin tuyển dụng cần nêu rõ các lợi ích như: trợ cấp, du lịch, nghỉ dưỡng, nghỉ lễ, thưởng, thời gian làm việc, bảo hiểm… nếu có, để thu hút ứng viên.

Phong cách content độc đáo, thú vị

Bạn có thể phát triển content tuyển dụng hay bằng cách sử dụng văn phong hài hước, dí dỏm, sử dụng những từ ngữ mới lạ để kích thích trí tò mò của ứng viên. Theo khảo sát trên thị trường, dạng content này được nhiều công ty áp dụng thành công. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nhiều hình thức trình bày content khác nhau như câu chuyện, hình ảnh, video…

phong cách viết content
Sử dụng phong cách viết content độc đáo, hài hước (Ảnh: Internet)

Không được thiếu những thông tin cần thiết

Rất nhiều nhà tuyển dụng khi đăng content tuyển nhân sự nhưng lại thiếu những thông tin cơ bản nhất như: ngày làm việc, giờ làm việc, địa chỉ công ty… Vì vậy, nếu không muốn thông tin tuyển dụng của công ty mình bị bỏ qua thì bạn hãy lưu ý bổ sung đầy đủ những thông tin cần thiết sau:

  • Tên, địa chỉ, website, thông tin liên hệ của công ty để ứng viên tìm hiểu trước khi ứng tuyển.
  • Vị trí việc làm, địa điểm làm việc (vì có những công ty có nhiều chi nhánh ở những khu vực khác nhau, ứng viên thường tìm kiếm những công ty gần khu vực sinh sống).
  • Mức lương, thưởng.
  • Mô tả công việc và yêu cầu của công ty đối với nhân sự như: kinh nghiệm, bằng cấp, ngoại ngữ…
  • Quyền lợi là những điều mà các ứng viên luôn quan tâm khi ứng tuyển vào một đơn vị.
  • Giờ làm việc, thời gian làm việc trong tuần.

Content tuyển dụng hay là một trong những yếu tố giúp bạn tìm kiếm được nhân sự nhanh và chất lượng. Thử áp dụng những mẫu content tuyển dụng độc đáo của chúng tôi chia sẻ ở trên và bạn sẽ nhận được những hiệu quả bất ngờ.

Tham khảo thêm các tin tức mới nhất của chúng tôi để bổ sung kiến thức bổ ích nhé!

Connie Ho

Copywriter tại Connie Hồ Copywriting, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực viết Content Marketing, chuẩn SEO, chất lượng